แม่ๆ เริ่มฝากครรภ์กันตอนอายุกี่สัปดาห์ค่ะ ตอนนี้เรา4สัปดาห์เพิ่งตรวจเจอเมื่อวานค่ะ ยังไม่ได้ไปหาหมอเลยค่ะ

แม่ๆ ไปฝากท้องกันตอนกี่สัปดาห์ค่ะ

12 ตอบกลับ

ของเราไม่สะดวกไปฝากในทันที เราตรวจเขอว่าท้อง ก็รีบซื้อโฟเลตมากินเลยค่ะ เดือนนึงหลังจากตรวจถึงว่างไปฝาก ถึงกินไตรเฟอร์ดีนของหมอ กังวลมากค่ะว่าลูกจะโอเคมั๊ย ต้องไปรอลุ้นตอนคลอดแล้วนู่นแหละค่ะ ตอนนี้ 4 เดือนแล้ว

ตรวจเจอว่าท้องก็ไปฝากเลยค่ะ ของแม่ 4สัปดาห์อายุครรภ์ยังน้อย ซาวน์อาจจะยังไม่เจอน้องเพราะยังเล็กมาก แต่คุณหมอจะให้ยาบำรุงมาทานค่ะ

6 สัปดาห์ค่ะ รีบไปค่ะจะได้วิตามินมาบำรุง บางรพ.จะเปิดให้ลงทะเบียนฝึกอบรม คุณแม่มือใหม่ด้วยค่ะ

4w1dค่ะเจอแต่ถุงตั้งครรภ์ตอนนี้ได้11wแล้วค่ะฝากเร็วหมอก็จะให้ยาบำรุงมากินเร็วดีต่อเด็กค่ะแม่

รู้ตัวว่าท้องตอน 5 วีคค่ะ และรีบไปฝากเลยค่ะ หมอให้ยาบำรุงมากินค่ะ รีบไปฝากนะคะแม่

ยิ่งฝากครรภ์เร็วยิ่งดีค่ะ จะได้ยาบำรุงมาทานและได้ตรวจอะไรหลายๆอย่าง^^

4w6d ค่ะ สองขีดปุ๊บ หาหมอปั๊บ จริงๆจะไปตรวจว่าท้องจริงๆใช่ไม๊ แหะๆ

ตรวจเจอก็รีบฝากเลยค่ะ จะได้ยาจากหมอมาบำรุงน้องค่ะ

รู้แล้วฝากได้เลยค่ะ จะได้มียาบำรุงจากคุณหมอนะคะ

ทันทีที่รู้ว่าตั้งครรภ์ค่ะ