การอยู่ไฟหลังคลอด

แม่ๆ บ้านไหน หลังคลอด ทั้งแบบคลอดเองและผ่าคลอด แม่บ้านไหนอยู่ไฟกันบ้างเอ่ย?! ทำกันยังไงบ้างค่ะ ^^ #แม่บ้านนี้ท้องแรกผ่าคลอดไม่ได้อยู่ไฟ

16 ตอบกลับ

คลอดเองหรือผ่าคลอดก็อยู่ไฟได้ค่ะ เป็นกระโจมค่ะ ผ่าคลอดหลัง 1เดือนค่อยเข้ากระโจม คลอดเองจำไม่ได้ลองหาข้อมูลในเน้ตดูค่ะ บ้านนี้ผ่าคลอด ก็จะมีเข้ากระโจม ขัดตัว ชาชงกระตุ้นนำ้นม ขัดหน้า เข็มขัดอยู่ไฟแล้วแต่เราจะเลือกค่ะเป็นเชต

บ้านนี้ยังไม่รู้จะได้คลอดวิธีไหนเลยค่ะ แอบมองๆบริการอยู่ไฟเดลิเวอรี่ไว้ เห็นมันมีขั้นตอนอบสมุนไพร ประคบร้อน นวดตัว นวดกระตุ้นน้ำนมด้วยค่ะ น่าจะช่วยให้เราผ่อนคลายได้ดีเลยอยากทำค่ะ😂

ของเราท้องแรกคลอดเองค่ะ ยุ่ไฟชุดเปนกล่องไฟเหมือนเปนก้อนถ่านง่ะค่ะออกจากโรงบาลได้3วันก้อทำเลยค่ะงดกินน้ำเย้น.อาบน้ำอุ่น.ห้ามเปิดพัดลม.และก้อโดนเอาไฟอังจิมิค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอดไม่ได้อยู่ไฟแต่อาบน้ำร้อนพวกสมุนไพรค่ะอาบอยู่เดือนครึ่งน้ำหนักลดเร็วด้วยค่ะอาบร้อนหน่อยจะช่วยได้เยอะเลยค่ะแต่ก็ไม่ได้ร้อนมากนะค่ะ

เคยหาข้อมูลผ่าคลอดสามารถอยู่ไฟได้หลัง 4 เดือนค่ะ แต่บ้านนี้อาบน้ำอุ่น อบสมุนไพรเอา สามารถอบได้หลังคลอด 1 เดือนค่ะ

บ้านนี้ซื้อแพคเก็จ เดริเวอรี่อยู่ไฟเหมือนกันค่ะ จะมาบริการถึงบ้าน ถึงห้องเราจะเล็กก้อสามารถทำได้ค่ะ

5y ago

อ้อขอบคุนมากจ้า

บ้านนี้ไม่ได้อยู่ไฟ แต่ทับหมอเกลือและอบสมุนไพรจ้า และอาบน้ำร้องอาติทย์นึ่งค่ะ

บ้านนี้ ใส่หมวก เสื้อแขนยาว กก.ขายาว ถุงเท้า อาบน้ำสมุนไพร เป็นเวลา 1 เดือนจ่ะ

บ้านนี้กินยาแทนการอยู่ไฟค่ะ 1 เดือนมดลูกเข้าอู่แล้วค่ะ ผ่าคลอดค่ะ

5y ago

ยาอะไรคะ

เราไม่ได้ยุไฟเลย. ไม่ทีคัยดูลูกให้ เราเองคนเดียว อยากยุมากๆคะ