แม่ๆ ท่านไหนเป็นบ้างคะคือเราปวดแขนปวดขาปวดเท่าปวดก้นไปหมดเลยคะ เรากินนมทุกวันคะบางวันก็น้ำเต้าหู้แม่ท่านไหนเป็นบ้างคะอยากรู้วิธีหาย อยู่ๆตื่นมาก็ปวดคะ 2 วันแล้วแม่ท้อง 4 เดือนนิดๆ

6 ตอบกลับ

ต้องทานแคลเซียมค่ะ คุณหมอจัดให้เป็นแคลเทรตพลัสค่ะ จะมีวิตามินเสริมมาด้วยทานแล้วอาการชาปลายมือปลายเท้าตะคริวดีขึ้น ในนมกับนำ้เต้าหู้แคลเซียมไม่เพียงพอ แต่ก็จะปวดๆแบบนี้ได้บ่อยๆค่ะ ตอนนี้8เดือนแล้วไม่มีบวมปลายมือปลายเท้าเลย แต่เจ็บหัวเหน่าสุดๆเพราะลูกกลับหัวลงแล้ว

7y ago

ดีจังเลยคะไม่มีอาการบวมด้วย คลอดง่ายๆนะคะคุณแม่ ☺️

เป็นเหมือนกันทรมานมากๆ จะขยับแต่ละทีเจ็บจนจะร้องไห้ ใช้กระเป๋าน้ำร้อนประคบ และสเปย์ฉีดช่วยบรรเทาได้เยอะค่ะ ทำบ่อยๆ ไม่เกินสัปดาห์ก็หาย

7y ago

PERSKINDOL

เหมือนกันเลยคะ 4เดือน ปวดก้นมาตลอดอันตรายรึป่าวคะ

7y ago

เหมือนกันเลยคะ ตอนนี้ปวดบ้างไม่ปวดบ้าง

ท้อง 5 เดือนค่ะ ยังไม่มีอาการปวดใด ๆ เลยค่ะ

เป็นค่ะ ใกล้คลอดแล้ว ปวดจนนอนไม่ได้ค่ะ