น้ำมะพร้าว

แม่ๆ ทานน้ำมะพร้าวตอนกี่เดือนกันบ้างคะ

30 ตอบกลับ

ช่วง8เดือน อัพคะ ก็ดื่มก่อน8เดือนก็ได้ค่ะ แต่ไม่บ่อย ส่วนเรื่องที่ว่าน้ำมะพร้าวดื่มแล้วลูกขาวอันนี้ไม่จริงคะจริงๆ น้ำมะพร้าวช่วยล้างมูกขาวจากตัวเด็ก เวลาคลอดออกมาแล้ว เด็กจะได้สะอาด ก็แค่นั่นเองคะแชร์จากประสบการณ์ตรงค่ะ ท้องแรกดื่มน้ำมะพร้าวเยอะมากตั้งแต่4เดือน คลอดมา ก็ไม่ได้ผิวขาวอะไรค่ะ😬

6y ago

เราไม่เคยกินน้ำมะพร้าวเลย ตั้งแต่ท้องจนคลอด ลูกออกมาก้ไม่มีไขอะไรติดนะคะ คิดว่าไม่เกี่ยวนะ

5เดือนค่ะ..ถ้ากินก่อนและกินปริมาณในช่วงก่อน5เดือนจะทำให้แท้งได้..และเราควรกินน้ำเยอะๆนะ..ไม่ทำให้ตกเลือด

ตั้งแต่รู้ว่าท้องก็กินปกติค่ะ ท้องนี้แพ้ท้องมากอยากกินตั้งแต่เดือนแรกๆเลย ก็กินไม่มีผลอะไรนะคะ

ได้ตอนช่วง7เดือนคะ ทานบ้าง ไม่ได้ทานทุกวันคะ แต่พยายามทานให้ได้เยอะ แบบ เดือนนึงทาน 20 วัน วันละลูก

ทานได้ตลอดคะคุณแม่ แค่อย่าทานเยอะ น้ำมะพร้าวมีน้ำตาลธรรมชาติ ทานเยอะเกินไปเป็นเบาหวานได้คะ

ดื่มตั้งเเต่ไตรมาสเเรก ท้องอ่อนๆค่ะ เเต่ดื่มไม่บ่อยนะ ไม่ทุกวันค่ะ มะพร้าวสดจากลูกเลย

8-9 เดือนคะ ทานแทบทุกวันน้องคลอดออกมา ผิวเนียน ไม่มีไข ไม่มีผด เลยค่ะ

ตอนท้องได้7เดือนค่ะ ทานทุกวันวันละ1ลูกค่ะ น้แงคลอดออกมาไม่มีไขเลย

เราท้องนี้ท้องที่4แล้วส่วนตัวกินมาตลอดไม่เคยเป็นอะไรค่ะ

ของเรากินตั้งแต่ 8 Weeks เลยคะ ตอนนี้ 22w2d ยังกินอยู่เลย