คนรุ่นป้า ชอบพูดจาไม่ดีกับคนท้องเลย ใครเคยเจอคำพูดแบบไหนกันบ้างคะ

แม่ๆ คิดยังไงกับคนรุ่นป้าๆ ที่ชอบพูดว่าลูกในท้องเราจะเป็นแบบนั้น แบบนี้ อย่างที่บ้านเรามีหลานผู้ชาย 3 ขวบ แต่ยายของเขา (เป็นป้าเรา) เลี้ยงมาแบบตามใจ ไม่ได้ดั่งใจก็ทำลายข้าวของ ด่าทุกคน ซึ่งยายเขาก็ไม่ว่า ไม่ทำโทษ เราเห็นหลานผู้ชายเตะน้องของเขาเอง (2 ขวบ) เราก็ดุ บอกว่าทำไมทำแบบนี้ เขาก็พูดกูมึง ด่าเรากลับมา เราบอกว่าทำตัวแบบนี้จะไม่มีใครรักแล้วนะ แต่พวกป้าๆ พวกคนแก่ๆ เขาก็บอกว่าเราไม่ชอบอะไรให้มองเฉยๆ ไม่งั้นลูกในท้องเราก็จะนิสัยแบบนี้ แถมจะเป็นแบบที่เราไม่ชอบอีก 3 เท่าเลย เด็กแต่คนเลี้ยงมาไม่เหมือนกัน คนเลี้ยงไม่ใช่คนเดียวกัน ไม่เลี้ยงแบบผิดๆ ลูกเราจะออกมานิสัยแบบนั้นได้ยังไง แม่ๆ คิดยังไงคะ ถ้ามีคนมาพูดแบบนี้ เรานี่หงุดหงิดมากกกกก

14 ตอบกลับ

อย่าไปสนเลยค่ะ อันไหนไม่ดีก็ต้องสอนลูกสอนหลานถูกแล้วค่ะ✌️✌️

ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดค่ะ

อย่าสนใจเลยค่ะเราก็เคยโดน

เคยเจอมาเยอะค่ะ