แม่ๆคะขอถามคะ

แม่ไม่สบายน้องกินนมแม่ได้ไมคะ

7 ตอบกลับ

กินได้ค่ะ แม่ใส่ผ้าปิดจมูก แบะล้างมือก่อนสัมผัสตัวน้องทุกครั้ง ล้างมือบ่อยๆ ให้นมได้ปกติค่ะ ส่วนของเผ็ดทานได้ไม่มีผลต่อน้ำนม แต่เด็กบางคนอาจท้องอืดได้ ค่อยๆเริ่มเผ็ดนะคะ อย่าเผ็ดจัดเลยแม่เองก็จะแสบท้องด้วย

ถามว่าได้ไหมก็ได้ค่ะ แต่จะให้ดีควรปั๊มนมไว้สำรองให้ลูกเวลาฉุกเฉินแบบนี้ เราไม่รู้ล่วงหน้า

5y ago

ตอนนี้หายแล้วคะ​ ปั้มทิ้งไปก่อนแล้ว

สุดท้ายค่ะ ประมาณนี้นะคะ ลองอ่านดู

ตามนี้ค่ะคุณแม่ สามารถให้ได้นะคะ

ทานได้ค่ะ บ้านนี้ก็ป่วย

5y ago

สงสัยกลัวน้องติดกับคุณแม่

แปะต่อน้า

ทานได้ค่ะ

5y ago

ถ้าเผ็ดไม่มากน่าจะได้นะคะ ส่วนตัวเราไม่ค่อยกินเผ็ดเลยไม่แน่ใจ ต้องขอโทษด้วยนะคะ