ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยจ้าา ท้องแรก รอบนี้คือชัวร์จิงๆ

แม่ไปฝากครรภ์ตอนอายุครรภ์กี่weekคะ . ต้องระวังอะไรบ้าง พอดีพึ่งเอาถอดยาฝั่งคุมกำเนิดออกเดือนมีนา . และกินยาคุมต่อประมาน2เดือนแร้วก็ปล่อยเรยจ้าา กลัวลูกไม่เเข็งแรง ต้องบำรุงยังไงบ้างคะ ขอคำปรึกษาจ้าา

ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยจ้าา ท้องแรก รอบนี้คือชัวร์จิงๆ
4 ตอบกลับ

ตรวจเจอก็ควรไปหาหมอเลยค่ะ ยิ่งเร็วยิ่งดี ส่วนยาบำรุงก็ทานตามที่หมอให้มาค่ะ ช่วงนี้ก็ทำอะไรอย่ากระทบกระเทือนถึงท้องนะคะระวังๆหน่อย กินนมก็ควรกินหลายอย่างอย่ากิรอย่างมดอย่างหนึ่งมากเกินไปเดียวน้องจะแพ้ค่ะ ถ้าอยากให้ลูกผมดกดำกินนมงาดำวันล่ะกล่องนะคะ(บ้านนี้ท้องแรกไม่ทีผม ท้องสองดกดำมาก)

หมอบางที่ก็รับฝากเลยค่ะ ยิ่งเร็วยิ่งดี แต่หมอบางที่ก็ให้รอสัก 11-12 วีคก่อนเพื่อความชัวร์ว่าพ้นช่วงแท้งง่าย และเด็กมีหัวใจเต้นเเล้วอะค่ะ

4y ago

ขอบคุณจ้าา

ฝากเลยคะรีบเอายามาบำรุงน้อง

ตรวจเจอว่าท้องก็ฝากเลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณจ้า