ขอบสอบถามหน่อยค่ะ

แม่ไคะจอสอบถามแม่ๆที่เคยมีลูกหน่อยนะคะ ตอนอนหงายทำไมมีก้อนแข็งๆอยู่ตรงท้องน้อยคะ ลองเอามือลูบดู แข็งมากเลยค่ะคืออะไรคะ #ท้องแรกคะ

3 ตอบกลับ

ท้องแรกไม่ได้สังเกตไม่มีอาการอะไรเลยเหมือนคนปกติ พอท้องนี้เป็นทุกอย่างเลยมีก้อนเหมือนกันค่ะ ยิ่งเวลาเปลี่ยนท่านอนจะนูนขึ้นมาเลย 12นี้จะไปถามหมออยู่

2y ago

น่าจะเป็นทุกคนมั้งคะแม่ คนที่รู้จักเขาก็เป็นเหมือนกันค่ะแต่ไม่รู้คืออะไรต้องถามคุณหมอ

กี่วีคแล้วคะ ถ้าไตรมาสสอง ควรนอนตะแคงค่ะแม่

2y ago

ไปหาหมอมาแล้วค่ะ ไม่ใช่มดลูกลอย แต่คือกระเพราะปัสสาวะค่ะ เหมือนกับว่าจะอักเสบค่ะเลยบวมเป็นลูกหมอให้ทานน้ำเยอะๆ ให้สังเกตว่าถ้าบวมใหญ่ต้องไปโรงบาลแต่ถ้ายุบก็ไม่ต้องไปค่ะ🥰 แม่บ้านนี้เคยเป็นกระเพราะปัสสาวะติดเชื้อมาก่อนค่ะ

มดลูกลอยตัวค่ะแม่ พยายามนอนตะแคงนะคะ