แม่ลูกอ่อน

แม่ให้นมลูกกินอะไรได้บ้างคะ ช่วยบอกหน่อยคะ

1 ตอบกลับ

เรากินหมดค่ะ แต่ไม่กินรสจัดมากไปหรือส้มตำและก็ปลาร้า งดแซ่บก่อน กินได้แต่ต้องสังเกตุอาการน้องค่ะ เพราะ เด็กแต่ละคนแพ้ไม่เหมือนกัน ถ้าเป็นผืนแดงๆช่วงคาง น้องอาจจะแพ้อาหารผ่านทางนมแม่ หรือ มีอาการร้องไห้โบเย มากกว่าปกติ -หมอบอกความเผ็ดไม่มีผลต่อน้ำนม/อุณหภูมิของน้ำ น้ำร้อน,เย็น,เปล่า กินได้หมด ขอแค่3ลิตรต่อวัน -เลี่ยงของไม่สุก,หมักดอง,แอลกอฮอล์ -กินได้แต่ควรระวังเป็นพิเศษอาจจะทำให้น้องแพ้ง่ายควรกินสลับกันไม่ควรกินบ่อยๆ นมวัว,ถั่วเหลือง,ไข่ไก่