ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

แม่ให้นมลูกกินส้มตำ กินก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ได้ใหม จะกินได้ตอนกี่เดือนคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

6 ตอบกลับ

น้องกี่เดือนแล้วคะ เราผ่าคลอดลูก3เดือนถึงกล้ากินส้มตำ ส่วนก๋วยเตี๋ยวเรากินลูกยังไม่ถึงเดือน แต่อย่าใส่น้ำส้มสายชูนะเดี๋ยวลูกท้องเสีย ผักสั่งแม่ค้าลวกให้สุกๆคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ทานได้ค่ะ ให้นมแม่เราต้องมีความสุขค่ะ ทานอะไรได้หมดค่ะ ถ้าไม่ติดว่าลูกแพ้อะไรนะคะ แต่เลือกทานนิดนึงค่ะ เช่นของหมักดอง,แอลกอฮอล์ ควรงดค่ะ

ถ้าเป็นส้มตำไทย กินโลดค่าาา กินได้เลยค่ะ ไม่ใช่ของหมักดองกับแอลกอฮอล์ แต่ถ้าเป็นส้มตำปลาร้ากับปูดอง อย่าเพิ่งกินนะคะ

กินได้ค่ะส้มตำแบบตำไทยไม่ใส่ปุดองค่ะ ก๋วยเตี๋ยวงดน้ำส้มสายชูค่ะ

บ้านนี้กินได้ปกติค่ะ ขอแค่ให้สุก สะอาด ไม่เผ็ดมาก

กินแล้วสังเกตอาการ​น้องด้วยนะคะ