😌😌😌😌😌😌😌😌😌😌😌

แม่ให้นมบุตรทองแรกน้องอายุสองเดือนน้องไม่อึทำยังไงดีคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ 😩

1 ตอบกลับ

ถ้าแม่ให้กินนมแม่ล้วนเด็กบางคนไม่อึนาน7วัน แต่แม่ต้องสังเกตอาการน้อง 1.งอแงไหม 2.ท้องอืดไหม 3.น้องมีอาการปวดบิดไหม ถ้ามีอาการแบบนี้ไปหาหมอนะคะ อาหารที่แม่ควรทานเพื่อส่งผลต่อน้ำนม 1.ผักที่ย่อยง่าย 2.ผลไม้ที่มีกากใย 3.ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ8แก้ว 4.งดทานของมัน หมัก ดอง 5.งดน้ำเย็น **แม่ลองทำดูนะคะเผื่อดีขึ้น **แม่ทามหาหิงค์รอบๆสะดือน้อง **นวดท้องเบาๆนวดวนเป็นวงกลมรอบๆสะดือ **จับขาน้องทั้ง2ข้างทำท่าปั่นจักรยานสัก5-10นาที