นมผง

แม่แฟนเราให้ลูกทานนมผงชนิดหนึ่ง...แต่วันนี้ทานเยอะเป็นพิเศษ อยากรุ้ว่าน้องๆบ้านไหนทานแล้วน้องเจ็บท้องบ้างคะ?? บ้านนี้ร้องจนสะอื้นเลยคะ

2 ตอบกลับ

ต้องกินอย่างพอเหมาะคะ เยอะเกินก็อึดอัดท้องทำให้งอแงได้นะคะ น้องอายุกี่วันกี่เดือน น้ำหนักเท่าไร เอามาเป็นอัตราส่วนในการคำนวนนมแต่ละวันได้คะว่าต้องทานเท่าไร แล้วแบ่งเป็นมื้อๆให้ลูกทาน

อาจเป็นเพราะทานเยอะเกินไปก็ได้ค่ะ เลยทำให้น้องอึดอัดท้องค่ะ