ขอระบาย คำว่า ติดมือ

แม่แฟนพูดอยู่ได้ว่า ลูกติดมือ ติดมือ ก็ตั้งใจเลี้ยงให้ติดมือ ทำไมหรอ เลี้ยงติดมือมันลำบากตรงไหนหรอค่ะแม่ๆ เราแค่คิดว่าพอถึงเวลาเค้าวิ่งเล่น เค้าก็จะมีโลกของเค้า เราก็คงไม่ได้มาอุ้มแบบนี้แล้ว จะมาบอกให้เราไม่อุ้มมันไม่ได้หรอก เห็นบอกติดมือก็แย่งกันอุ้ม แย่งกันเลี้ยงอยู่ได้ คนเป็นแม่อึดอัดจะตายอยู่แล้ว

32 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ เราเลี้ยงคนเดียวไม่มีคนช่วยเลี้ยง ช่วยดู เวลากินนมเราให้นอนกินนมเค้าจะได้หลับเลย เราจะได้ไม่เหนื่อยด้วย อีกอย่างเราชอบนอนกอดลูกด้วย

แม่หวังดี กัวเราเหนื่อยรึป่าวคะ คนแก่ เขาไม่มองหรอกค่ะว่าอนาคตลูกก้จะมีสังคมเป็นของตัวเอง ตอนนี้อุ้มได้ก้อุ้มไปก่อน คิดบวกไว้ค่ะ ว่าเขาคงเป็นห่วง

เชื่อ​ไว้บ้างก็ดีถ้าแม่อุ้มอย่าง​เดียว​เวลาคนอื่น​มา​เล่น​กับ​ลูก​มาขอ​อุ้ม​ลูก​คุณ​ลูก​คุณ​จะ​งอแง​ไม่​ยอม​ให้​คนอื่น​อุ้ม​นอกจาก​คุณ​

ไม่ให้ติดมือแม่จะให้ติดมือใครละ ลูกเราเน้าะ. เดี๋ยวอีกหน่อยเค้าคลานเค้าเดินเค้ามีโลกของเค้าเราก็ทำได้แค่คอยดูอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ

ติดมือมากค่ะ เลี้ยงคนเดียว แฟนไปทำงาน จะทำอะไรต้องเอาลูกไปด้วย วางบนเตียงกผ้ร้อง ต้องนอนบนตัวตลอด เปลไม่ได้ใช้เลย 🤣🤣🤣

อย่าไปกลัวลูกติดมือค่ะอุ้มเค้าให้มากที่สุดเพราะเราจะอุ้มเค้าได้ไม่กี่ปีหรอกค่ะพอโตแล้วขออุ้มก็ไม่อยากให้อุ้ม

โดนเหมือนกันคะพอหลานร้องก็สั่งให้เราอุ้มเดิน 5555 งงมั้ยคะ โคตรงง ลืมไปไม่ใช่ลูกเค้านิเราคือคนอื่น จะรัก100%ได้ไง

ติดมือไม่เป็นไรเรยค่ะ เดี๋ยวพอถึงวัยที่เขาอยากเรียนรู้เค้าก็จะไม่ค่อยให้เอาอุ้มแล้วค่ะคุณแม่สู้ๆนะคะ

ใช่ค่ะถึงเวลาเขาก็ไม่ให้อุ้มเอง เราเป็นแม่ก็อยากอุ้มลูกสิค่ะอยากให้ติดมือเราดีกว่าติดมือคนอื่น✌️

บ้านนี้เลี้ยงเอง24ชม.เลย​ นางไม่ค่อยชอบนอนเล่นชอบให้อุ่มนั่งดูโน่นนี่​ ติดมือแม่ยอมค่ะ