2เดือน17วัน กินกล้วย?

แม่แฟนจ้องจะให้กินกล้วยอย่างเดียว เพราะเห็นกินนมที่ละ4ออน คงไม่อิ่มท้อง กินกล้วยกินข้าวจะได้อิ่ม อ้วนๆ พูดยังไงกีคะ😓#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

10 ตอบกลับ

ไม่ต้องพูดอะไร ทำเมินไม่สนใจไปค่ะ เขาบอกให้ป้อนก็อุ้มลูกเข้าห้อง บ้านนี้ หลานได้ 3 เดือน แม่แฟนพูดทุกวันตั้งแต่คลอด ทั้งน้ำทั้งกล้วย แต่แม่ของเด็กเขาก็ทำเป็นไม่สนใจ ของเราคลอดเดือนนี้ก็ทำเหมือนกันค่ะ เขาจะพูดก็ปล่อยให้เขาพูดไป ถ้าเราไม่ให้ป้อน ไม่ป้อน เขาก็ทำอะไรไม่ได้ แต่ถ้าถึงขั้นบังคับให้ทำ อันนั้นก็อยู่ที่ตัวคุณแม่แล้วละค่ะ ว่าจะยอมให้กินหรือยอมทะเลาะกับเขา

4y ago

เรื่องน้ำเหมือนกันเลยค่ะ บอกลิ้นขาวให้กินน้ำ กินนมเสร็จให้กินน้ำ ก็พูดเสียงเเข็งไปเลยค่ะว่าไม่ให้กิน ในนมมีน้ำมากพอเเล้ว กลุ้มใจ

ถ้าพูดไม่ฟังก็เปิดข่าวให้ดู ให้อ่านบ้างนะคะ ข่าวออกอยู่บ่อยๆว่าป้อนก่อนเวลาน้องเสียชีวิต จะรอให้เกิดขึ้นก่อนก็ทำอะไรไม่ทันแล้วนะคะ ห่วงลูกต้องปกป้องลูกค่ะ เข้าใจว่าสะใภ้พูดอะไรมากไม่ได้ ให้ไปคุยกับสามี ให้เขาไปคุยกันเอง

4y ago

พยายามพูดนัยๆอยู่ค่ะ เเกค่อนข้างดื้อ โชคดีที่เลี้ยงเองกับเเฟน เเม่สาอยู่เเค่เสาอาทิต ห่างตาไม่ได้เลยค่ะกลัวลูกได้กล้วย😓

บ้านนี้น้องได้เกือบ 2 เดือน วันนั้นพาไปบ้านแม่แฟน ยายของแฟนเห็นลูกเรานอนแปบเดียวก็ตื่นมากินนม บอกให้เอากล้วยป้อนได้เเล้ว กินนมไม่อิ่มหรอก โชคดีที่เราเลี้ยงที่บ้านตัวเอง ไม่งั้นคงโดนป้อนเเน่ๆ

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะเเกบอกจะได้โตไวๆ ไม่รู้ว่าจะรีบให้โตไปไหน ตามวัยเขาน่าจะดีที่สุด

ระวังดีๆนะคะ ระบบการย่อยของน้องยังไม่ดีพออาจทำให้ลำไส้อุดตันและอาจเสียชีวิตได้นะคะ ควรให้น้องทานหลัง6เดือนตามที่หมอแนะนำดีกว่านะคะ จะได้ไม่เสียใจภายหลัง

4y ago

ขอบคุณนะคะ ระวังมากๆเลยค่ะ ดีหน่อยที่เเม่สาไปทำงาน อยู่ทั้งวันเเค่เสาอาทิต ห่างตาไม่ได้เลยค่ะเสียวเดะให้ชิมนู้นชิมนี่😫

ไม่ต้องพูดค่ะแม่ ถ้าจะเอาให้กินแม่อย่ายอมนะคะ ไม่ต้องสนใจค่ะ ถ้าเค้าพูดไม่รู้เรื่องบอกไปเลยค่ะ หมอไม่ให้กิน พาไปคุยกะหมอเลยค่ะ

ที่บ้านก็เป็นค่ะ เลยหาข่าวที่ทารกกินกล้วยแล้วเสียชีวิตให้ดูค่ะ หลังจากนั้นก็ไม่พูดอีกเลย

4y ago

เดี๊ยวถ้าพูดมากๆอีกจะส่งให้เขาดูรั่วๆเลยค่ะขกจะพูด

4ออนไม่อิ่ม รู้ได้อย่างไงคะ บ้านนี้4เดือนยังกินแค่3ออนอยู่เลยน้อง6โลจะ7โลแล้ว

คนแก่ที่บ้านก็เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ดีนะที่เลี้ยงเอง บางทีก็รำคาญนะคะ

4y ago

จริงเลยค่ะ เห็นเด็กดูดมือเป็นไม่ได้ จะให้ป้อนข้าวอย่างเดียว ลูกพึ่งจะเข้า3เดือนเอง

หาข่าว เด็กกินกล้วย กินน้ำ แล้วเสียชีวิตให้ดูเยอะๆค่ะ

เลี้ยงลูกคนละยุคก็งี้แหละ..เบื่อพูด

4y ago

จริงค่ะ พูดไปก็บอกเเต่ว่าเขามีประสบการณ์มาก่อนนะ เลี้ยงมาไม่เห็นเป็นไร ได้เเต่ถอนหายใจ😪