วิธีการคุมกำเนิด

แม่เลือกคุม 🍇กำเนิด 🍇กันแบบไหนบ้างค่ะ สำหรับแม่ๆ ที่ให้นมลูก แล้วประจำเดือนยังไม่มา แนะนำพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้นะคะ🥰🥰🙏🏻🙏🏻#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

**ฉีดค่ะแบบ3เดือน ผลข้างเคียงปจด.จะมาแบบกะปริดกะปรอยหรือปจด.ไม่มาเลย **ถ้าอายุไม่ถึง20แนะนำฝังเข็มอยู่ได้2-4ปีผลข้างเคียงเหมือนฉีดยา เพราะยาตัวเดียวกัน **ถ้ามีลูก2-3คนแนะนำทำหมัน ผลข้างเคียงส่วนมากปจด.ไม่มา **กินยาคุมแบบให้นมบุตรการคุมกำเนิดไม่คุมดีเท่าข้างบนที่ว่ามาค่ะ แต่ส่วนตัวฉีดยาคุมอยู่ค่ะ ปจด.ไม่มาเลย

3y ago

ของเราไปตรวจหลังคลอด รพ.ก็ฉีดยาคุมให้เลยค่ะ ไม่ต้องรอปจด.มา

ยาคุมกำเนิดสำหรับให้นมบุตรค่ะรอบเดือนเพิ่งมาครั้งแรกคะ ตอนนี้น้องได้8เดือนแล้วคะ

3y ago

ถ้าให้น้องทานนมแม่ยุรอยเดือนจะมาช้าคะ เป็นเรื่องปกติคะ ถามหมอมาแล้ว