การทำคลอด

แม่เลือกคลอดแบบไหนกัน อันนี้34+5วีคแล้วตื่นเต้นไปหมดแต่ก้กลัวเรื่องการทำคลอดนิดหน่อยเพราะไม่รู้จะคลอดเองหรือผ่าคลอดแต่ นน.ตัวลูกเราแค่1890กรัม ไม่รู้ว่าน้อยไปไหมแต่ใจก้อยากคลอดเองนะเพราะก้กังวลในเรื่องค่าใช้จ่ายกับการพักฟื้นเลยยังตัดสินใจไม่ได้

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่าคะ ตั้งแต่ ท้องแรก เพราะ น้องนั่ง ท้อง 2 เลยผ่าอีก ผ่าคลอด ฟื้นตัวนาน เสี่ยงติดเชื้อ คลอดเอง เจ็บครั้งเดียว ตอนคลอด ฟื้นตัวได้เร็ว ส่วนเรื่อง คชจ. คลอดเอง จะประมาณ 1-2 หมื่นคะ ถ้าเอกชนนะคะ อยู่ที่ว่า คลอดเองเพียวๆหรือคลอดเองแบบบล๊อกหลังคะ