แม่เลี้ยงเดี่ยว

แม่เลี้ยงเดี่ยวแต่ละบ้านทำงานอะไรกันบ้างคะพอดีอยากออกจากงานที่ทำตอนนี้ค่ะเพราะไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อนแล้วนอนไม่ค่อยเป็นเวลาด้วย วันหยุดจะรู้สึกถึงลูกดิ้นได้ชัดและบ่อยมากแต่พอไปทำงานลูกดิ้นเบาและไม่ค่อยดิ้นเท่าไหร่ค่ะ ตอนนี้ติดเชื้อในช่องคลอดด้วยเลยอยากดูแลตัวเองมากกว่านี้ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

เราก็ทำงานประจำนะคะ ไม่มีวันหยุดด้วยแต่ไม่มีความคิดที่จะลาออก อดทนทำเอาเหนื่อยก็นอนพัก (เคยติดเชื้อในช่องคลอดเหมือนกันเหน็บยาก็หายแล้ว) เพราะถ้าลาออกไปทำค้าขายหรือขายออนไลน์หรืออื่นๆต้องหาลูกค้าแน่นอน เราต้องลงทุนบางร้านก็ไม่ต้องสต้อกของแต่ส่งในนามเราก็มี แต่ถ้าขาดทุนขึ้นมามันหรือขายไม่ค่อยได้หรือไม่คุ้ม เราจะไปหาสมัครงานที่ไหนก็ไม่ได้แล้วนะคะ สู้ๆค่ะ

ถ้าให้แนะนำว่าออกจากงานที่ทำประจำแล้วจะทำงานอะไรได้บ้าง หนูขอแนะนำให้ขายของออนไลน์ค่ะ เช่นขายครีม ขายเสื้อผ้า อะไรแบบนี้ค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะทำงานไม่ค่อยรู้สึกว่าลูกดิ้นเครียดไปหาหมอเลยค่ะแต่ลูกปกติดีค่ะแต่ถ้าอยู่บ้านดิ้นเยอะมากค่ะรู้สึกได้ตลอด

สู้ๆค่า