แม่เลี้ยงเดี่ยว

แม่เลี้ยงเดี่ยวที่เลี้ยงลูกเองคนเดียว จัดการกับค่าใช้จ่ายยังไงคะถ้าต้องหาคนเดียว แล้วเราไปทำงานจะเลี้ยงลูกยังไง เราจะทำทุกอย่างไหวมั้ย ถ้าทำทุกอย่างเองคนเดียว อยากทราบจากประสบการณ์ของแม่ๆค่ะ🥺#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถึงบ้านนี้จะไม่ใช่แม่เลี้ยงเดี่ยว … แต่ขออนุญาตแชร์ประสบการณ์ที่มีลูกมาก่อนนะคะ 1. ค่าใช้จ่ายเยอะมาก ถ้ายิ่งกินนมผง คือเปลืองมาก ค่าแพมเพิร์สต่อเดือนก็เยอะ ไหนจะต้องสำรองเวลาน้องไม่สบายอีก ทุกอย่างเป็นเงินเป็นทองหมดเลยค่ะ 2. ถ้าเลี้ยงเดี่ยวแบบไม่มีใครช่วยจริงๆ ก็คงต้องเอาน้องออกไปทำงานด้วยนะคะ จะปล่อยให้อยู่บ้านลำพังคงไม่ได้ค่ะ ถ้ายังพอมี ปู่ย่าตายาย หรือญาติคนอื่นๆ ช่วย ก็อาจจะฝากเขาเลี้ยงให้ แต่ยังไงก็เลี้ยงได้ดีไม่เท่าคนเป็นแม่ค่ะ คอนเฟิร์ม 3. ทำทุกอย่างเองคนเดียว ถ้าได้เป็นแม่แล้วทำได้ทุกอย่างเพื่อลูกค่ะ ลูกจะทำให้แม่เข้มแข็งเอง