กลายเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวตั้งแต่ลูกได้8วีค มันเหนื่อย มันท้อมากเลยค่ะ เครียดมาก มีปัญหาอะไรก็ไม่รู้จะหันไปปรึกษาใคร เราจะผ่านไปได้ยังไงคะ

1 ตอบกลับ

หาคนที่ไว้ใจได้พอจะช่วยเหลือเราได้ให้มาคอยดูแลด้วยอีกคนนะคะ พอน้องโตหน่อยเราก็ไปทำงานหาเงินเลี้ยงดูลูกค่ะ ผู้หญิงจะมีคุณค่า มีศักดิ์ศรีและอยู่รอดได้ด้วยการมีอาชีพหาเลี้ยงตัวเองได้นะคะ ผู้ชายที่มันไม่ดีมันทิ้งไปก็ปล่อยมันช่างมันค่ะ เราต้องมุ่งมั่นเดินหน้าต่อไป ถ้ามองแต่อดีตก็จะขุ่นมัว ถ้ามองอนาคตก็จะกังวล ขอให้มองในปัจจุบันและค่อยๆก้าวฟันฝ่าไปนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ