น้องได้ 7 เดือนแล้วกินอะไรไม่ได้เลยคะ กินข้าวกับนมแม่ยังขึ้นผื่นตามตัวรอบปากเลยคะ แม่ๆมีวิธีไหนแนะนำ

แม่เริ่มเทสจากขัาวกับนมแม่ น้องมีผื่นขึ้นตามตัว ที่แก้ม ต่อมาฟักทองอันนี้หนักเลยคะ คออักเสบไปหลายวัน แต่ฟันน้องยังไม่ขึ้นเลยจะเกี่ยวกันไหมคะ น้องยังไม่พร้อมเหรอคะ ขอคำแนะนำด้วคะ

1 ตอบกลับ

ร่างกายน้องอาจยังไม่พร้อมค่ะ อีกทั้งระบบย่อย ระบบขับถ่าย ค่อยป้อนเมื่อน้องพร้อมก็ได้ค่ะ สัก7-8เดือนก็ยังทันค่ะ บ้านนี้ป้อนข้าวน้องแพ้ผื่นขึ้นหาหมอ คุณหมอให้งดค่ะ ให้ป้อน7เดือน บ้านนี้กว่าลูกจะมีกินข้าวได้ก็8เดือนค่ะ เพราะน้องกินยากด้วยค่ะ แล้วหลัง1ขวบค่อยมาทดสอบอาการแพ้ใหม่ค่ะ ตัวไหนเคยแพ้ แม่จำไว้เลยค่ะ แล้วมาทดสอบใหม่

4y ago

ขอบคุณมากนะคะแม่ กะว่าจะเริ่มลองป้อนอีกทีแปดเดือนนี่ละคะ ตอนนี้หัดให้กินนมแม่กับช้อนไปก่อนคะ