ภาวะซึมเศร้า

แม่เริ่มมีอาการไม่มีความสุขตอนลูกได้2เดือนกว่าๆ หลังคลอดแม่ได้คุมกำเนิดโดยทานยาคุมหมดไป1แผงจากนั้นได้ขอหมอเปลี่ยนวิธีคุมเป็นฉีดเมื่อวันที่22/01 หลังจากที่ฉีดยาคุมไปประมาน2วันเริ่มรู้สึกเบื่ออาหาร กินข้าวได้น้อยลง หงุดหงิด กระสับกระส่าย อยากนอนแต่นอนไม่ค่อยหลับ อยากร้องไห้ตลอดรู้สึกเสียใจโดยไม่มีสาเหตุ กลัวตายบางทีก็อยากตาย สมองเบลอๆ แบบนี้ใช่ภาวะซึมเศร้าไหมคะ มีใครเคยเป็นแบบนี้บ้าง รักษาหายไหม ขอคำแนะนำหน่อยกังวลมากค่ะ พรุ่งนี้จะไปพบหมอค่ะ

1 ตอบกลับ

ภาวะซึมเศร้าหลังคลอดค่ะ บ้านนี้ก็เป็น เป็นเพราะเลี้ยงลูกเหนื่อย ไม่ได้ไปไหน ก็เลยเกิดความเครียดค่ะ บ้านนี้พยายามไปหาเพื่อนคุย หาอะไรอร่อยๆทาน มองหน้าลูก ก็มีกำลังใจค่ะ