ปั้มนม

แม่เริ่มปั้มนมตอนไหนกันค่ะ อยากทราบ พอดีบ้านมีน้ำนมตั้งแต่4เดือน แต่หมอไม่ให้บีบรึปั้มเพราะจะทำให้ออกก่อนกำหนด แต่ตอนนี้8เดือนไหลไม่หยุด เลยอยากทราบว่า ต้องลูกออกก่อนใช่ไหมค่ะถึงปั้มได้

2 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่รีบปั้มนมก่อนจะเสี่ยงให้คลอดก่อนกำหนดจ๊า ใส่แผ่นซับน้ำนมไว้นะคะ หลังคลอดค่อยเริ่มปั้มดีกว่าจ๊าแม่😀😀

น้ำนมเยอะมากค่ะ บ้านนี้หลังคลอดกว่าจะมาก็เดือนกว่า