ไข้หวัด คัดจมูก

แม่เป็นหวัดคัดจมูกน้ำมูกค่ะทานอะไรช่วยได้ดีคะ เสียงหวัดๆในคอ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้เพิ่งเป็นหายค่ะ กลั้วคอด้วยน้ำอุ่นผสมเกลือ อาบน้ำอุ่น ดื่มน้ำอุ่น อาทิตย์หนึ่งหายค่ะ ปกติถ้าเป็นจะหายช้ามาก รอบนี้หายเร็วค่ะ

น้ำอุ่นผสมบีบมะนาวค่ะ ถ้าเป็นหนักขึ้นปรึกษาเภสัชกรร้านขายยาค่ะ ยาหลายตัวกินได้ไม่มีผลกับเด็กค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นจ้า แต่ไม่กล้าใช้ยากลัวเป็นอันตรายกับลูก เลยใช้น้ำเกลือล้างจมูกเอา

สเปรย์พ่นจมูกยี่ห้อ นาซอลค่ะ แม่บ้านนี้เป็นภูมิแพ้อากาศ, เป็นหวัด ช่วยได้ดีเลยค่ะ

แนะนำว่าให้เภสัชจ่ายยาให้ค่ะ แล้วแจ้งเค้าว่ากำลังตั้งครรภ์จะดีกว่า

ถามเภสัชร้านขายยาแล้วแจ้งเภสัชว่าตั้งครรภ์ คุณหมอก็จะจัดยาให้คะ

มีสเปย์ฉีดเข้าจมูก สำหรับคัดจมูกนะคะ