สอบถามแม่ๆที่คลอดรพ.รัฐค่ะ

แม่เป็นคนเชียงใหม่คะ สามีเป็นคนลำพูน แม่ย้ายสิทธิบัตรไปอยุ่รพ.บ้านสามีเลยได้ฝากครรภ์ฟรี แม่อยากรู้ว่า ถ้าแม่จะคลอดที่รพ.ที่แม่ฝากครรภ์ แม่จะเสียเงินไหมคะ สิทธิบัตรทองก็อยู่ที่นั้นด้วย หรือว่าแม่ต้องย้ายทะเบียนบ้านไป ถึงจะคลอดฟรีคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นค่ะ แค่มีสิทธิ์อยู่ที่โรงพยาบาลที่จะคลอดก็พอค่ะ

2y ago

ขอบคุณคะ นึกว่าต้องย้ายทะเบียนบ้านซะแล้ว ใจแม่ไม่อยากจะย้ายเท่าไหร่