ท้อง8เดือนกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นแค่10กิโล

แม่เป็นกังวลจังเลยค่ะ ท้องได้8เดือนกว่าใกล้คลอดแล้วแต่น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นตั้งแต่ตั้งครรภ์มา ได้เกือบๆ10กิโลเอง🥺 ยังงี้ถือว่าขึ้นน้อยไปไหมคะ หวั่นลูกตัวเล็กจัด ปกติแม่เองก็ไม่ใช่หญิงผอทบางร่างน้อยเลยด้วย ถามหมอ หมอบอกไม่ทราบได้ ต้องรอดูตอน 36สัปดาห์ 😩(9เดือน) ใครพอช่วยหาคำตอบได้บ้างไหมคะหรือแนะนำวิธีหาคำตอบก็ได้ค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ท้อง8เดือนกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นแค่10กิโล
56 ตอบกลับ

อายุครรภ์ 37+4 วีค อัลตร้าซาวด์มา น้ำหนักลูก 3151 กรัม นน.แม่ขึ้นมา 10 กิโล นน.แม่จะขึ้นกี่กิโล ไม่ได้เกี่ยวกับนน.ลูกนะคะ

ทางนี้ตั้งแต่ท้องจนคลอดขึ้นมาทั้งหมด8กิโลค่ะ ลูกออกมาแข็งแรงมาก คลอดได้10วันน้ำหนักเท่าก่อนท้องเลย ลงไวมาก

แม่ไม่ต้องกังวนนะคะน้ำหนักขึ้นไม่มากไม่น้อยจ้าบ้านนี้ขึ้นมา12โลซาวน้ำหนักน้องล่าสุด36w2,900กรัมตอนนี้37w+1d

แม่บ้านนี้ตั้งแต่ตั้งท้องมา นน.ขึ้นแค่5โลเองจ้าตอนนี้36+2Wหมออัลต้าซาวด์ดู นน.น้อง3,049กรัมจ้าแม่😊

บ้านนี้พึ่งซาวน์มาวันนี้ 36w ลูกหนัก 2,988 กรัม แม่น้ำหนักขึ้นมา 5 โลเองคะ ตอนแรกก็กังวลกลัวลูกตัวเล็กคะ

ขนาดท้องของแม่ไม่สามารถบอกน้ำหนักลูกได้ค่ะ ส่วนเราคิดว่าน้ำหนักขึ้นพอดีแล้วไม่มากไม่น้อย

ไม่ต้องกำวงค่ะเราตอนท้องนำ้หนักแค่38พอตั้งท้อง10เดือนนำ้หนักแค่49เองจ้าลูกออกมานำ้หนัก2790จ้า

บ้านนี้แม่ขึ้นมา 10 โลค่ะ คลอดน้องมา 3,420g. แม่บางท่านน้ำหนักขึ้นเยอะๆอาจจะลงที่แม่ก็ได้ค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะ แม่บ้านนี้น้ำหนักขึ้นมาแค่ประมาน7โลเอง ลูกคลอดออกมา3350กรัม ค่ะ คลอด38w+1d

ของเราเข้าเดือนที่9แล้วน้ำหนักขึ้นมาแค่8ก.ก.เอง เองน้ำหนักเด็กในครรภ์ได้มาตราฐานค่ะ