แม่เครียยมีผลไม่ไม

10 ตอบกลับ

ความเครียดของแม่ท้องส่งผลต่อทารกในครรภ์ •เกิดการแท้ง •ทารกเติบโตช้าในครรภ์ •ทารกติดเชื้อในครรภ์สูงขึ้น •มีรายงานว่าทารกที่คลอดจากมารดาที่มีภาวะเครียด ในระหว่างตั้งครรภ์ โดยเฉพาะในการตั้งครรภ์ช่วงแรกจะมีอารมณ์ซึมเศร้า และไวต่อการกระตุ้นจากสิ่งแวดล้อมภายนอก •ผลที่เกิดกับทารกในระยะยาว จะทำให้มีโอกาสเสี่ยงต่อ โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวานเพิ่มขึ้น •ส่งผลถึงปัญหาทางจิตใจ และการปรับตัวทางสังคมตามมา

ถ้าอยู่ในครรภ์เคมีส่งถึงกันแน่นอนคะถึงแม้ออกมาแล้วพฤติกรรมเราเด็กๆจับทางเก่งคะ เขารับรู้ได้แม้ไม่ต้องบอกเลยคะ เรามองหน้าลูกแล้วรีบเปลี่ยนอารมณ์เลยคะ สงสารเขา เป็นแม่ต้องสตรองคะ😊😊

ความเครียดส่งผลเสียทั้งแม่และลูกค่ะ ปล่อยวางอย่าคิดเยอะ หากิจกรรมที่ชอบทำเพลินๆค่ะ ดูหนังฟังเพลง สวดมนต์ไหว้พระ นั่งสมาธิ โยคะ พีราทิส

มีผลค่ะ เคยเครียดนอนร้องไห้ สักพักรู้สึกหัวใจ้เต้นแรงมากเลย เหมือนมันทำให้ระบบร่างกายทำงานไม่ปกติ

มีแน่นอนจร้าาา พยายามปล่อยวางนะคะ ทำใจให้สบายๆ อาจจะยากหน่อย แต่ต้องทำ เผื่อลูกนะคะ

มีผลกับลูกคะ ดังนั้นคุณแม่ไม่ค่วรเครียดนะคะ

สู้ๆนะค่ะ อย่าคิดมาก เดี๋ยวจะมีผลต่อลูก

มีผลค่ะ.....พยายามทำใจให้สบาย

ส่งผลเสียต่อลูกเเน่นอนค่ะ

มีผลมากนะคะ