สอบถามและปรึกษาแม่ๆหลายๆท่านหน่อยค่ะ

แม่เครียดและกังวลมากค่ะเรื่องส่วนตัวตั้งแต่ตั้งท้องจนจะคลอดมีเรื่องให้คิดมากมายเรื่องเครียดทุกวันทั้งปัญหาพ่อของลูกครอบครัวของแฟนเรากังวลกลัวไม่เข้าใจเครียดมันจะส่งผลเสียถึงลูกมั้ยค่ะแม่ไม่อยากเครียดแบบนี้เลยแต่อดใจคิดไม่ได้#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ความเครียดส่งผลมากค่ะ อาจคลอดก่อนกำหนด หรืออาจทำให้น้องเติบโตช้า พอเครียดมดลูกจะบีบตัวเลยส่งผลค่ะ เขาเลยบอกคนท้องต้องพยายามอย่าเครียด

2y ago

ลองหาวิธีที่ทำให้แม่หยุดคิดหยุดเครียดดูค่ะ หรือลองเปลี่ยนจุดสนใจดู นั่งสมาธิ ตั้งสติ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม แต่เราใช้วิธีนอนหลับค่ะ ตื่นมาหัวโล่งดี