ประกันสังคมม.39 พ่อเบิกค่าคลอดได้มั้ย

แม่ออกจากงานแล้วไม่ได้สมัครม.39ต่อ แต่คุณพ่อเพิ่งออกจากงานได้2เดือน ถ้าส่งม.39ต่อ จะเบิกค่าคลอดบุตรได้มั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ขาดส่งประกันด้วยไหมคะ ถ้าไม่ได้ขาดส่งและส่งเกิน 1ปี สามารถเบิกได้ ขาดส่งประกันต้อง3เดือนถึงจะพ้นการเป็นผู้ประกันตน

2y ago

ไม่ได้ส่งม.33แล้วค่ะ เพราะออกจากงาน แต่จะสมัครม.39ค่ะ

ขาดส่ง2เดือน แนะนำให้พ่อส่งต่อนะค่ะ เพราะขาดส่ง2เดือน ยังไม่พ้นสภาพผู้ประกันตนค่ะ ลองไปติดต่อที่ประสังคมดูค่ะ