ฝึกลูกนั่งกระโถนอึ๊/ฉี่ เมื่อลูกอายุเท่าไหร่ มีวิธีการฝึกยังไงบ้างคะ!?

แม่อยากฝึกให้ลูกนั่งกระโถนแต่ไม่ทราบวิธีที่จะฝึกเลยค่ะ เคยได้ยินลูกพี่ลูกน้องบอกลูกของเขาเลิกใส่แพมเพิสช่วงเช้า ก่อน 2 ขวบ แต่ตอนกลางคืนก็ยังใส่ปกติ จนเลิกใส่ถาวรเลยก็ราวๆ 3 ขวบ แม่เลยอยากจะลองฝึกเพื่อที่ว่าเวลาลูกจะอึ๊/ฉี่ เค้าจะได้รู้ว่าตัวเค้าควรฉี่/อึ๊ ตอนนั่งกระโถนนะ จะอึ๊/ฉี่เค้าต้องทำยังไงบ้าง อะไรแบบนี้น่ะค่ะ รบกวนพ่อๆแม่ๆ ร่วมแชริ์วิธีหัด/ฝึกทีนะคะ ☺️👏🏼 #ลูกน้อย #ฝึก #หัด #ปัสสาวะ #อุจจาระ

2 ตอบกลับ

เราเลิกเพิ้สกลางวันลูกตอน 1.8 ขวบ เลิกกลางคืน 2 ขวบฝึก 3 วันเลิกได้เลย ส่วนนั่งกระโถนสอนกี่รอบก็ไม่นั่งค่ะ 🤣 ไปรร.ได้ 3-4 เดือนนี่แหละนั่งเป็นเลย จากเด็กที่อึฉี่เรี่ยราด 2.5 ขวบปวดฉี่จะวิ่งไปห้องน้ำ ปวดอึก็วิ่งไปหยิบกระโถนมานั่ง นั่งเสร็จเทใส่ชักโครกเอง ครูสอนเก่งมากค่ะ

ตอนเราเลี้ยงลูกคนโต ฝึกตอน 1.2 เดือนค่ะ หลังจากนั้นก็ไม่ได้ใส่แพมเพิส ปลุกฉี่เป็นเวลา พอไป 7/11 น้องไปนั่งฉี่เลย 🤣