แม่คนไหนไม่มีหัวนมบ้างคะ

แม่หัวนมบอดบุ๋ม ตั้งใจเลี้ยงเต้าล้วน ลูกดูดหัวนมไม่ได้เลย ตอนนี้ลูก1เดือนยังนอนรพ.อยู่ค่ะ แต่แม่ต้องเทียวไปรพ.เพื่อฝึกเลี้ยงลูกทุกวัน #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้หัวนมสั้นค่ะ​ น้องนอนโรงพยาบาล​อยู่​ 8​ วัน​ ฝึกเข้าเต้าคือไม่ได้เลย​ ซื้อจุกซิลิโคนมาครอบเต้าให้เหมือนจุกขวดนมแล้วก็ไม่ได้​ สรุป​ ปั๊มใส่ขวดให้น้องวนไปค่ะ​ รอบไหนปั๊มไม่ทัน​ น้ำนมไม่พอก็นมผสมค่ะ​ ตอนนี้น้อง​ 26​ วันแล้ว

แม่ก็เป็นค่ะ ไปฝากครรภ์ช่วงตั้งครรภ์ คุณหมอให้ดึง ๆ หัวนมตอนอาบน้ำค่ะ แต่ก็ไม่ขึ้น พอน้องคลอดมา ดูดเต้าล้วน หัวนมก็ขึ้นมา โดนอะไรเสียดสีหรือกับเสื้อผ้าหน่อย ก็เป็นตุ่มขึ้นมาเลยค่ะ

เราแบนข้างนึงสั้นข้างนึง ซื้อปทุมแก้วมาใช้ เข้าเต้าได้อยู่1เดือนลูกเริ่มหงุดหงิดไม่เอาเต้าแล้ว สรุปจบที่ปั๊มใส่ขวดค่ะ

ซื้อจุกซิลิโคนสำหรับแม่จุกบุ๋มมาครอบนมค่ะ น้องจะดูดง่ายขึ้นแม่

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ลูกไม่เข้าเต้าเลย น้ำนมก็หดไม่มาเยอะเลย

ใช้จุกสิริโคนค่ะบ้านนี้ก็บุ๋มใช้จุกช่วยน้องก็ดูดปกติค่ะ