การกินอาหารรสเผ็ด

แม่หลังคลอดอยากกินอาหารเผ็ด ต้องรอนานแค่ไหนคะถึงจะกินได้ แล้วมีผลกับการให้นมลูกไหมคะ

7 ตอบกลับ

ถ้าเด็กเลี้ยงง่ายก็เกือบ3เดือนคะถึงจะกินแต่ถ้าไม่ถึงพอแค่หายอยากก็พริก1เม็ดได้แต่ต้องคอยๆกินนะคะเดวน้องจะร้อนท้องได้ ลองกินทีละอย่างว่ากินอันไหนไปแล้วน้องมีอาการผิดปกติไปจากเดิม เรากินลาบทีไรลูกเราขี้แตกทุกที ยำนี่กินไม่ได้เรยร้องไหไม่หยุดเรย. ลูกเราเปนเด็กเลี้ยงง่ายเรยดูออกว่ากินอันไหนได้หรือไม่ได้ สู้ๆ

หมอบอกว่ากินได้ค่ะไม่มีผลกับสารอาหารในนมแค่กลิ่นของนมจะเปลี่ยนไปเฉยๆค่ะ

บ้านนี้กินปกติค่ะ น้องก็ไม่มีอาการอะไร

ถ้าให้นมน้องกินเผ็ดน้องจะท้องอืดค่ะ

บ้านนี้กินเผ็ดทีไรลูกท้องเสียทุกที >

บ้านนี้กินคะ น้องปกติ

ขอบคุณทุกคำตอบจ้า