อยู่ไฟจำเป็นไหม

แม่หลังคลอดจำเป็นต้องอยู่ไฟไหม ส่วนตัวผ่าคลอดเลยไม่ได้อยู่กลัวเจอผลกระทบกับแผล#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

ถ้าผ่าคลอดต้องรอแผลผ่าแห้งคะระหว่างนั้นก้อทานน้ำอุ่นพอแผลแห้งก้อยุ่ไฟถ้าทำได้ก้อดีต่อร่างกายเราเองคะได้ไล่เลือดลมเพราะเราไม่มีประจำเดือนตั้ง9เดือนถ้ายุ่ผิวจะเปล่งปลั่งกลับคืนสภาพได้ไวกว่าคนไม่ได้ยุ่ไฟคะ

เค้ารอให้แผลผ่าแห้งแล้วก็มาอบสมุนไพรที่อนามัยหมู่บ้านค่ะ ทำแล้วก็โล่งตัวดีนะคะ แต่ที่สำคัญคือกินยาตามหมอสั่งทุกมื้อค่ะ

รอแผลแห้ง แล้วก็อยู่ไฟได้นะคะ ส่วนตัวผ่าคลอดเหมือนกัน พออยู่ไฟ เหมือนร่างกายเผาผลาญดีขึ้นค่ะ น้ำนมก็ไหลดีขึ้นด้วยค่ะ

เดี๋ยวนี้ไม่จำเป็นแล้วค่ะ อยู่ก็ได้ ไม่อยู่ก็ได้ ปัจจุบันมีหลากหลายวิธีที่ทดแทนการอยู่ไฟไปแล้วค่ะ😊

แล้วแต่คนเลยค่ะแม่ บ้านนี้คลอดเองอยู่11คืน บอกเลยทรมานมาก ร้อนมาก555. 11คืน ต้องกินน้ำให้หมด11ถังเลยค่ะ

เค้าก็ผ่า ไม่ได้อยู่ไฟค่ะ น้อง 5เดือน ขี้ร้อนมากกว่าเมื่อก่อน

ถ้ายุ่ได้ก้อมีผลดีกับเราค่ะ