สงสัยค่ะ

แม่หนูบอกว่าคนท้องห้ามอาบน้ำตอนค่ำๆหรือดึกๆ มันไม่ดี ให้อาบตอนประมาณ 4-5 โมงเย็น เกี่ยวกันมั้ยคะ

98 ตอบกลับ

เป็นความเชื่อของคนโบราณค่ะ เค้าบอกว่าอาบน้ำดึกตะเป็นแฝดน้ำ แต่ที่จริงแล้วคนสมัยก่อนไม่มีห้องน้ำ ไม่มีไฟ เค้ากลัวอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับคนท้องมากกว่าค่ะถ้าอาบน้ำดึก ๆ