สงสัยค่ะ

แม่หนูบอกว่าคนท้องห้ามอาบน้ำตอนค่ำๆหรือดึกๆ มันไม่ดี ให้อาบตอนประมาณ 4-5 โมงเย็น เกี่ยวกันมั้ยคะ

98 ตอบกลับ

เป็นความเชื่อโบราณค่ะแม่บ้านนี้แม่แฟนก็ให้อาบ 3-4 โมงหรือก่อนตะวันตกดินค่ะแต่ส่วนตัวเราไม่ค่อยสนใจเรื่องนี้เท่าไหร่ค่ะอยากอาบเมื่อไหร่ก็อาบค่ะทันก็อาบไม่ทันก็ดึกเลยค่ะ

จริงๆๆๆค่ะเวลาคลอดน้ำเดินจะออกเยอะจะออกก่อนปากมดลุกเปิดเวลาแบ่งเราจะไม่มีน้ำหล่อลื่นทำให้มดลุกแห้งคลอดอยากมากแล้วก็ทรมานเมื่อก่อนเราก็ไม่เชื่อเตอกับตัวเชื่อเลยจร้า

แล้วแต่บ้านค่ะ. บ้านนี้อาบได้ช่วงเดือนดาวออก หรือไม่ก็อมน้ำแล้วบ้วนปากสามครั้งค่ะ บ้านนี้ไม่ได้เชื่อนะค่ะ แต่กลัวมันมีผลจริงๆกับน้อง เลยทำตามค่ะ ไม่เสียหายอะไร

คนท้องฮอร์โมนในร่างกายสูงค่ะ อาบน้ำดึกทำให้เป็นหวัดง่าย คนท้องถึงต้องฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ป้องกันไงคะ เพราะไม่สบายที ลูกในท้องก็มีปัญหาไปด้วย

เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ด้วยอ่ะ เข้างาน 11 โมง เลิกงานก็2 ทุ่มแล้ว กว่าจะถึงบ้านอีก ต้องรอดูว่าจะเกิดไรขึ้นไหม ขอให้ไม่เป็นไร ทั้งเราและคุณแม่นะคะ

เป็นความเชื่อว่าแต่ก่อนไม่มีไฟฟ้า ห้องน้ำอยู่นอกบ้าน ถ้าอาบน้ำตอนดึกอาจจะลื่นล้มหรือเดินสะดุดได้จ้า โบราณเลยห้ามอาบตอนดึก

ถ้าคิดตามเหตุและผลมันไม่ค่อยเกี่ยวกันเลยค่ะ บ้านนี้ไม่เชื่อค่ะ ท้องนี้ท้องที่3แล้ว 2ท้องแรกคลอดง่ายปกติค่ะ คลอดธรรมชาติ

ไม่เกี่ยวกันค่ะ ไม่มีการแพทย์ไหนออกมายืนยันนั่งยันเรื่องการอาบน้ำตอนดึกแล้วมีผลกระทบต่อการตั้งครรภ์หรือบุตรในครรภ์ค่ะ

สมัยก่อนไม่มีไฟฟ้าใช้ และที่อาบน้ำต้องเดินไปอาบนอกบ้าน เลยห้ามคนท้องกลัวจะเดินสะดุด หกล้ม หรือตกบ่อ ตกน้ำ ไม่มีคนเห็น ค่ะ

เป็นความเชื่อส่วนบุคคลของคนเก่าคนแก่คะ เรายังโดนสั่งให้รีบอาบน้ำเลยคะ เขาบอกถ้าพระอาทิตย์ตกดินแล้วอาบน้ำจะออกลูกยาก ☺☺