ฝากครรภ์ที่คลีนิคหรือรพ.ดีคะ รพ.รัฐกับเอกชนข้อดีข้อเสียเป็นไงบ้าง?

แม่ส่วนใหญ่ฝากครรภ์ที่ไหนกันคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝากคลีนิคคะสะดวกไม่ต้องรอนานและมีเวลาไปทำอย่างอื่นด้วย ถึงจะมีค่าใช้จ่าย1500ถึง3700บ้างแต่เราokเพราะได้ซาวด์ดูลูกทุกเดือน แต่พอใกล้คลอดต้องย้ายไปฝากที่โรงบาลรัฐเพราะจะคลอดที่นั่น รอนานมากๆนั่งรอคิวยาวทั้งวันไปเช้ากลับเย็นเลยค่ะมีค่าใช้จ่ายแค่20-30บาท ได้ซาวด์และตรวจแบบละเอียดแค่ตอนใกล้ถึงกำหนดคลอดรอบเดียว แต่เราokเรื่องคลอดค่ะเพราะค่าคลอดโรงบาลรัฐไม่แพง ค่าคลอด+ห้องพิเศษ 5คืนเสีย แค่12900 ถ้าเป็นโรงบาลเอกชนคงจะ3หมื่น+

ฝากคลีนิค สะดวกรวดเร็ว ได้ซาวด์ทุกเดือนค่ะ ( รพ เอกชน เหมือนกันค่ะ ) รพ รัฐ รอคิวนาน ไม่ค่อยได้ซาวด์ค่ะ แต่ไม่เสียเงิน อันนี้แล้วแต่สะดวกแม่เลยนะคะ ส่วนตัวบ้านนี้ฝากคลีนิคยอมเสียเงินเพราะไม่อยากเสียเวลาค่ะ

ส่วนตัวเราไว้ใจเอกชนค่ะ จากคนที่ท้องแรกไม่รู้ว่าต้องทำอะไร ยังไง เราว่าเอกชนแนะนำดีมากๆ บางทีคลีนิกคุณหมอก็อาจจะยุ้งๆ อาจจะดูแลไม่ทั่วถึง

เราเลือกฝาก รพ ที่จะคลอดเลยค่ะ อยากได้หมอคนเดียวกันทำให้ค่ะ คุยทีเดียว เราเล็งๆ รพ medpark กับ BNH อยู่ค่ะ

8mo ago

เราซื้อประกันคลอดบุตรไว้ค่ะ เลยใช้ให้เต็มที่ 😅 ลองดู สมิติเวช ธนบุรี ไหมคะ เห็นแพกเกจ 5 หมื่นนิดๆ