ตั้งครรภ์ 11 Week แต่เครียดกับแม่สามี

แม่สามีชอบเสี้ยมให้คนในบ้านทะเลาะกัน ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 11 Week แล้ว มีโรคประจำตัวคือทานยาซึมเศร้า Fluoxetine ได้แค่ตัวเดียวกับโรคความดันสูง ตอนนี้ทำได้เเค่อดทนกับคุยกับสามีค่ะ มีคุณแม่ท่านไหนประสบปัญหาเรื่องแม่สามีบ้างคะ อยู่ในบ้านแล้วอึดอัดมาก #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เราก็เป็นโรคซึมเศร้าค่ะ แต่ท้องก็ไม่ได้ทานยาแล้ว ตอนนี้คิดถึงแต่ลูกค่ะ สิ่งเดียวที่ยึดเหนี่ยวจิตใจเราไว้ตอนนี้คือเค้าเลย เคยได้ยินมาว่า "ถ้าไม่มีลูกคงไม่สู้นานแล้ว" เราหวังว่าเราจะมีเค้าเป็นจุดหมายของชีวิต ทำทุกอย่างให้ดีเพราะเค้าค่ะ ส่วนคนอื่นหรือคำพูดคนเราจะพยายามไม่ใส่ใจ ทำเป็นไม่ได้ยิน ไม่สนไปค่ะ ลองหาเพลงฟัง ดูอะไรตลกๆ ดูคลิปทำอาหารดูนะคะ เผื่อช่วยได้ค่ะ☺️☺️