อยากรู้ว่าลูกกี่วีคกันแน่นับจากวันที่ขาด ปจด หรือผลใบอัลตร้าซาวด์ ค่ะปกติประจำเดือนมาไม่ตรงอยู่แล้ว

#แม่สงสัย วันกำหนดคลอดจริงอันไหนยังไม่แน่ใจเลย

5 ตอบกลับ

ซาวด์แล้วหมอจะยึดตามขนาดน้องที่ซาวด์ได้ค่ะ เช่น รอบแรกซาวด์หมอนัดจาก ปจด ล่าสุด และรอบต่อไปอีกสองอาทิตย์น้องมีขนาดเพิ่มตามไหม ถ้าใช่ก็นับตามขนาดน้องที่ซาวด์ค่ะ ซาวด์จะบอกอายุครรภ์อยู่แล้ว

ถ้าจำวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายได้แม่น ก็ตามกำหนดที่นับจากประจำเดือนค่ะ

บ้านนี้นับตามประจำเดือนกับในใบอัลตร้าซาวด์​ห่างกัน​ 3 วันคะ

บ้านนี่นับตามปจด.ขาดตามใบซาวห่างกัน1วัน.

ยึดการอัลตราซาว์ค่ะ