เศร้า

แม่ร้องไห้ทุกวัน เครียด มีผลกระทบต่อเด็กไหมค่ะ

26 ตอบกลับ

ปล่อยว่างน่ะค่ะแม่ คิดถึงลูกในท้องไว้น่ะ ตอนเราท้องลำบากมากค่ะ ไปอยู่ระยองใหม่ๆยังไม่ถึงปี แฟนขับรถคว่ำแต่ไม่เป็นอะไรแฟนรอด รถเราเสียให้นิดเดียวแต่แฟนเราไม่ใบขับขี่ประกันไม่รับผิดชอบถึงทุกวันนี้ ก็ยังไม่ซ่อมค่ะ รถคว่ำเดือนสิงหาคม62เราก็ท้องเดือนสิงหาคมค่ะ ประจำเดือนเราเลื่อน2-3เราก็แปลกใจ แล้วล่ะทำไมน่าน้องชอบมากเกิดตอนเราลำบากหน้า แถมเราตกงานด้วยแต่เราไปทำงานร้านหมูกระทะทำรองาน สุดท้ายท้องค่ะไม่ได้ ไปทำต่อเลย เลิกดึกแฟนไม่ให้ไปทำ แฟนก็ทำงานคนเดียว ไหนค่าห้อง ค่ากิน ค่างวดรถ เรายังสู้มาถึงทุกวันนี้ เราสงสารแฟนเรามากค่ะ บางวันเราก็นอนเดี๋ยวเวลา แฟนเข้ากะนอนร้องไห้บาง โทษตัวเองบาง แฟนออกกะมาเราก็ตื่นไปรับแฟนหน้าปากซอยขี่รถมอเตอร์ไปรับ ตอนเย็นบางวันก็ไปส่งบาง ชีวิตคนเราไม่เหมือนกันจริงๆค่ะแม่ สู้ๆน่ะค่ะ เราคิดว่ายังมีคนที่ลำบากกว่าอีก

มีแน่นอนค่ะ บ้านนี้ตอนท้องเป็นซึมเศร้า ดราม่าหนักมาก น้องออกมางอแงเลี้ยงยากมากค่ะ เลยเครียดต่อไปอีก ไม่พอน้ำนมเริ่มไม่เยอะแล้ว อยากให้ลองพยายามควบคุมอารมณ์ให้ได้ มันจะดีทั้งตัวน้องและตัวแม่เอง

มีผลนะคะ พยายามไม่เครียด ของเราตอนท้อง อารมณ์ดีมากๆ ลูกเราออกมา ยิ้มทั้งวันเลยค่ะ

บ้านนี้ก็มีเรื่องเครียดทุกวันคะ สู้ๆนะคะคุณแม่ เราต้องผ่านมันไปให้ได้คะ

มีคะตอนนั้นหนุเคยเป้นหมอบอกกลัวเด้กสมาธิสั้น เเระ โรคซึมเศร้า

มีอย่างมากค่ะ พยายามอย่าเครียดนะคะมันส่งผลถึงลูกโดยตรง

มีผลแน่นอนค่ะ พยายามทำตัวให้สดใส ร่าเริงเข้าไว้นะคะ 😁

มีค่ะ ส่งผลถึงพัฒนาการด้านอารมณ์ของน้องค่ะ

มีผลค่ะ ออกมาน้องจะเลี้ยงยากงอแงนะค่ะ

มีแค่ พยายามปรับอารมณ์ตัวเองค่ะแม่