ห้ามบอกใครว่าท้องก่อน3เดือน

แม่รู้สึกยังไงบ้างค่ะกับเรื่องนี้ แต่เราบอกหมดเพื่อระวังตัวกับคนรอบข้าง คนที่ทำงาน พอดีเราทำงานโรงพยาบาล พี่ที่ทำงาน(คนแก่ๆ)ชอบว่าเราว่าอย่าเวอร์อย่าบอกใครให้มากเขาถือ แต่เราคิดว่ามันเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากกว่า บอกตั้งแต่ตรวจเจอ2ขีดเลย คือตื่นเต้นดีใจมาก ท่องแรกค่ะ ตั้งใจ2-3ปีแล้ว แต่ก็แอบกังวลนะคะ เขาจะชอบพูดแบบนี้กับเราบ่อยมากว่าอย่าเวอร์ แอบเซ็งบ้างนิดหน่อย 🥹#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

บอกตั้งแต่4วีคแล้วค่ะ😅 เพราะเป็นคนตั้งใจมีลูกมากๆพอมีก็ไม่อยากให้เขาเป็นอันตรายเลยพยายามบอกให้คนรอบข้างรู้เขาจะได้ช่วยเราระวังค่ะใครว่าเราเวอร์ชั่งเขาค่ะเอาความปลอดภัยของเราและลูกเป็นหลัก

12mo ago

คิดเหมือนกันเลยค่ะ ปกติต้องยกแฟ้มหลายๆแฟ้มบ้างอะไรบ้าง แต่พอหัวหน้ารู้ก็ไม่ค่อยให้ทำอะไรมาก คำพูดอะไรต่างๆก็ดีขึ้นบ้าง แต่จะมีแค่อีแก่คนนึงนี่แระค่ะ เซ็งมาก 🤣🤣

พอรู้ตัวว่าท้องเราก็รีบบอกคนรอบข้างเหมือนกันค่ะ เค้าจะได้ระวังตัวกับเรา แต่คนไกลตัวเราจะยังไม่บอกค่ะ รอให้น้องในท้องแข็งแรงก่อน ค่อยบอก 😊

12mo ago

ใช่ค่ะ บอกแค่คนใกล้ตัวเหมือนกัน 🥰

เราบอกตั้งแต่รู้วันแรกเลยค่ะ เค้าจะได้ช่วยระวัง ช่วยดูแลเรา จะได้ไม่ใช้ทำงานหนักๆด้วยค่ะแม่

เราก็บอกตั้งแต่4wค่ะ จะได้ระวังมากขึ้นค่ะ ยิ่งทำงานหัวหน้าจะได้เปลี่ยนหน้าที่งานให้เราค่ะ

12mo ago

จริงค่ะ 🥰🥰