ท้องแข็งนี้คือเตีอนไกล้คลอดหรึอป่าวค่ะ

แม่มือใหม่ไม่รู้เรื่องเลยค่ะ

13 ตอบกลับ

อายุครรภ์เท่าไรคะแม่ หมอบอกว่าท้องแข็งไม่เกิน10ครั้งต่อวันนะคะ เพราะจะทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ ถ้าไม่มากไปกว่านี้น่าจะไม่เป็นอันตรายอะไรเป็นเพราะลูกพลิกตัวก็ได้ค่ะ ถ้าแม่ไม่สบายใจไปพบหมอดีกว่าค่ะ

ของเราอายุ​ครรภ์​37w6d​ท้องเเข็งเกือบทั้งวันเเข็ง​นานด้วยคะ​เจ็บ​คัดเต้านมมีนำ้นมไหลด้วยคะใกล้คลอด​เเล้วใช่ไหมคะ​ (ท้องเเรกไม่รู้​จริงๆคะ)​

หากแข็งถี่ๆ ก็ใกล้คลอดแล้วค่ะ ของเราตอนนี้35w5d ท้องแข็งถี่ประมาน7นาทีต่อครั้ง มีเลือดออกแต่ไม่มาก หมอให้นอนรพ.ฉีดระงับคลอดค่ะ

ถ้าจะคลอดจะเจ็บถี่ๆจ้าปวด 3- 5 นาที ปวดถี่ท้องปั้น ปวดบ่อยนับเลยถ้า 1 ชั่วโมงไม่หายไปหาหมอเลยจ้า

ต้องดูด้วยค่ะว่าอายุครรภ์เท่าไหร่ ถ้าอายุครรภ์ยังน้อยคือเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

5y ago

ถ้าท้องแข็งถี่ๆ ภายใน1ชม.เกิน 10 ครั้งก็ควรไปหาหมอนะคะแม่ เพราะอายุครรภ์ก็เกือบจะคลอดได้แล้ว

ใช่แล้วค่ะ ถ้าท้องแข็งใน1ชั่วโมงเกิน10ครั้งให้แม่รีบไปหาหมอนะคะ

อายุครรภ์เท่าไหร่ค่ะ ท้องแข็งเกิดจากหลายสาเหตุค่ะ

ของพี่ก้36+4ค่ะนอนไม่ค่อยหลับเลยค่ะท้องแข็งบอย

34วีค บ้านนี้ก็ท้องเเข็งหมอให้นอน.รพ.อยู่ค้ะ

ขอบคุณมากๆค่ะ