ขอสอบถามหน่อยคะ

แม่มีไข้ ให้นมลูกหรือปั้มนมให้ลูกกิน ลูกน้อยจะติดไข้มั้ยคะ ?

11 ตอบกลับ

อย่าให้กินจากเต้านะคะปั้มใส่ขวดเอาค่ะ เดี๋ยวถ้าไม่สบายทั้งแม่และลูกจะลำบากค่ะ

ให้นมได้ปกติค่ะ..แม่ใส่แมสล้างมือก่อนปั๊มหรือเอาลูกเข้าเต้าด้วยนะคะ

เคยเห็นหมอบอกว่าลูกไม่ติดไข้ผ่านน้ำนมค่ะ แต่ต้องใส่แมส

กินได้ปกติค่ะ ทำความสะอาดมือบ่อยๆใส่ผ้าแมสด้วยค่ะ

ติดค่ะหากดูดจากเต้า หรือเข้าใกล้ลุก

ไม่ติดค่ะ ทานได้ แต่ใส่แมสด้วยนะคะ

ให้กินได้ปกติค่ะ

ให้ได้ปกติค่ะ

ไม่ติดค่ะ

ใส่แมสค่ะ