อาการท้องแข็ง

แม่มีอาการท้องนูนขึ้นมาแล้วเป็นกลมๆแข็งๆ แต่ไม่ปวด ใช่เรียกว่าท้องแข็งหรือป่าวค่ะ ท้องแรกไม่รู้จริงๆค่ะ 33+3week

2 ตอบกลับ

ปกติถ้าท้องแข็งจะเป็นทั่วทั้งท้อง รู้สึกตึงค่ะ บ้านนี้ก็ไม่ค่อยรู้ว่าอะไรคือท้องแข็ง พึ่งมาจับความรู้สึกได้ตอนเข้า8เดือนเลยค่ะ 😅

4y ago

ใช่ค่ะคุณแม่

ท้องแข็งคือหน้าท้องจะตึงเอานิ้วจิ้มก็แข็งๆตึงๆค่ะ ที่นูนๆแข้งๆตูดลูกป่าวคะ5555 คุณลูกอาจจะโก่งตัวเล่นท่ายากอยู่ก็เป็นได้ค่ะแม่😂😂

4y ago

อ้อค่ะ แม่ก็ไม่เข้าใจ 555 เพราะเข้า 8 เดือนมาเป็นแบบนี้ตลอดเลยเกือบทั้งวัน