ลูกน้อยอายุ14วันเวลากินนมสำลักนมล้นปากตลอด

แม่มีวิธีแก้ไขยังไงบ้างคะ เพราะทำให้น้องกินนมแม่ได้น้อยมาก แล้วแม่ๆมีวิธีหรือท่าให้นมลูกท่าไหนบ้างที่จะไม่ให้ลูกกลืนลมเข้าไปเพราะสังเกตน้องจะเรอและไม่ค่อยสบายท้องตลอดเวลาเลยค่ะ #รบกวนช่วยแนะนำแม่มือใหม่บ้างน๊าาา🙏🏻

1 ตอบกลับ

ถ้ากินนมแม่ๆควรบีบนมบางส่วนออกก่อน เพราะบางครั้งนมพุ่งน้องกลืนไม่ทัน (เวลารู้สึกจี๊ดๆ) ส่วนถ้าเป็นนมชงควรเลือกจุกนมให้เหมาะ และเวลาให้นมไม่ควรนอนราบ