จดทะเบียนสมรสไหม??

แม่มีประกันสังคมค่ะ แต่พ่อไม่มีประกัน แบบนี้ควรจดทะเบียนสมรสไหมคะ ถึงจะเบิกค่าประกันสังคมได้ ส่วนตัวทะเลาะกันบ่อยมากค่ะ ไม่อยากจดทะเบียนเลยค่ะ

26 ตอบกลับ

เบิกประกันสังคมแม่ได้เลยไม่จำเป็นต้องจดทะเบียนสมรสค่ะ ถ้าแม่ยื่นออนไลน์ตอนยื่นจะมีให้เลือกว่าจดหรือไม่จด แม่ก็เลือกไม่จดได้เงินครบปรกติเลยค่ะ

12mo ago

ไม่ต้องใช้ค่ะ เบิกค่าคลอดใช้สิทธิแม่เบิกใช้ใบสูติบัตร เบิกค่าฝากคลอด ใช้ใบฝากครรภ์ สมุดชมพู ใบเสร็จ ค่าสงเคราะห์บุตรใช้ใบสูติบัตร ค่ะ

ถ้าใช้ประกันสังคมของพ่อ เบิกค่าคลอดไม่ต้องจดทะเบียนก็เบิกได้ค่ะ แต่เงินสงเคราะห์บุตรต้องจดทะเบียนค่ะ แต่ถ้าใช้ของแม่จะจดหรือไม่จดก็ได้จ้า

หากไม่อยากจด ก็ไม่ต้องจดค่ะคุณแม่ คุณแม่สามารถใช้สิทธิประกันสังคมของคุณแม่ได้เลยค่ะ และลูกคลอดออกมา ตามกฎหมายคุณแม่มีสิทธิ์คนเดียวค่ะ

ถ้าคุณแม่มี ใช้สิทธิ์ของแม่เลยค่ะ แต่ถ้าไม่มี เนี้ยไม่แน่ใจ ว่าต้องจดไหม แต่ก็เขาบอกให้จดนะคะ ถ้าจะใช้สิทธิ์ของคุณพ่อ

12mo ago

ไม่ต้องจดค่ะ เค้ามีเอกสารให้กรอกสำหรับคนที่ไม่ได้จดน้า ลองเข้า ปกสค ดูค่ะ มีให้โหลดออกมากรอก

ไม่ต้องจดทะเบียนสมรสก็เบิกได้ค่ะ บ้านนี้แม่มีประกันสังคม พ่อไม่มี เพิ่งไปทำเรื่องเบิกมาเมื่อวันที่ 14 ก.ยที่ผ่านก็เบิกได้ปกตินะคะ

ถ้าใช้สิทธิแม่ ไม่ต้องจดทะเบียนก็เบิกค่าคลอด+ค่าชดเชยหยุดงาน และยื่นรับเงินสงเคราะห์บุตรได้ค่ะ

ถ้าแม่มีประกันสังคมใช้สิทธิแม่ค่ะ จริงๆต่อให้พ่อมีประกันสังคมเบิกสิทธิแม่ได้เยอะกว่าพ่อค่ะ

12mo ago

ไม่ต้องจดค่ะแม่ ถ้าใช้สิทธิ์ของพ่อถึงต้องจด

นี่ใช้ของสามีค่ะ ไม่ต้องจดก็ได้แต่ต้องมีคนค้ำประกันค่ะ😊 ทางที่ทำงานสามีบอกนะคะ

ไม่ต้องจดค่ะ แม่มีสิทธิ์เบิกปกส. ได้เลย แต่ถ้ากรณีใช้สิทธิ์พ่อ ต้องจดค่ะ

ไม่ต้องจดก็ได้ค่ะแม่เพราะเราใช้สิทธิ์ประกันสังคนเราเองค่ะ สู้ๆนะค่ะ