คลอดธรรมชาติ เล่าประสบการณ์กันค่ะ

แม่ฝากพิเศษที่คลินิก บอกหมอว่าจะคลอดธรรมชาติ วันนี้ (25/04/64) แม่อายุครรภ์ 39+5 หมอตรวจภายใน บอก ปากมดลูกเปิด 2 cm เขียนใบส่งตัวให้ ไป รพ วันที่ 27/04/64 (ตามกำหนดคลอด) (หมอแจ้งเรื่อง ถ้าเจ็บก่อน มีเลือดออก มีน้ำไหล ให้มาพบหมอก่อนได้) แม่อยากรู้ว่า ถ้าแม่ไม่เจ็บไม่อะไรเลย จนวันที่ 27/04/64 ที่หมอให้ไปนอน รพ อยากรู้ว่า หลังจากนั้น ขั้นตอนมีอะไรบ้าง เช่น หมอจะให้ยาเร่งคลอดเลยไหม หรือนอนรออะไร #ท้องแรก #ขอบคุณที่แนะนำล่วงหน้านะคะ

คลอดธรรมชาติ เล่าประสบการณ์กันค่ะ
1 ตอบกลับ

น่าจะให้ยาเร่งคลอดนะคะแม่ เค้าเห็นตอนไปนอนรพ.ระงับคลอด