แม่ผ่าคลอด

แม่ผ่าคลอด ค่ะ ส่วนมากหมอให้มีได้2คน และทำหมันแต่ถ้าเราจะไม่ทำหมันแต่จะคุมไว้ สามารถมีอีกคนต่อไปอีดได้มั้ยคะ มีแม่บ้านไกนผ่าคลอดคน3-คน4บ้างคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

10 ตอบกลับ

รพ.รัฐ ที่พอรู้มาส่วนมากให้ผ่าแค่สองคนค่ะ เพราะเจอมากับตัว เลยย้ายไปผ่าที่ รพ.เอกชน ตอนนี้ท้องที่สามได้ 8 เดือนกว่าแล้ว ยังคิดอยู่ว่าผ่าแล้วจะทำหมันดีมั้ย หมอก็แนะนำดีค่ะ ไม่ทำหมัน ก็ฝังยาคุมค่ะ

บ้านนี้อยากทำหมันตั่งแต่คลอดท้องสองแล้วคะแต่ติดโควิดเลยไม่ได้ทำสุดท้ายสิ่งที่คิดก้อมาคะมีสมาชิกเพิ่งอีก1คนตอนนี้คนี่9เดือนในท้อง5เดือนแล้วคะหวังว่ารอบนี้คงได้ทำสักทีคะ555

เราคนที่สามกำลังจะผ่า และก็ผ่าแผลเดิมทั้ง3คนเลยค่ะ รอบนี้ก็คงทำหมัน อายุแม่เยอะแล้ว มีอีกคงไม่ไหว

สูงสุดหมอให้3คนค่ะ แต่บ้านนี้ท้อง2แล้วหมอให้ทำหมันด้วยเลยค่ะ เพราะอ้วนเสี่ยงหลายอย่าง

ไม่เกิน3คนนะคะ ตอนนี้เราอายุพึ่ง20ได้คนที่สองแล้วคะ ผ่าคลอดแล้วทำหมันเลยคะ

สูงสุดไม่เกิน3ค่ะ แต่บ้านนี้คนที่2ว่าจะทำหมันละ

เพื่อนเราคนหนึ่งผ่าคลอล คนที่3 ก้อได้อยู่นะคะ

เราผ่าคลอด 3คนค่ะตอนนี้ทำหมันแล้ว

ผ่าได้แค่3จ้า

ไม่เกิน3 ค่ะ