ไม่สบายตอนตั้งครรภ์

แม่บ้านไหนไม่สบายตอนตั้งครรภ์บ้างคะ แล้วแม่รักษายังไง ?

33 ตอบกลับ

ขอแนะนำจากหมอโดยตรงค่ะบ้านนี้เป็นไข้หวัดเจ็บคอออกร้อนตาหายใจไม่ออกมีเสมหะทรมานมากเลยค่ะไปหาหมอหมอไม่จัดยาอะไรมา ให้เลยค่ะหมอบอกมีตัวยาที่สามารถกินได้แต่หมอไม่ค่อยแนะนำอยากให้กินอยากให้ เรารักษาแบบธรรมชาติดีกว่าทานยาค่ะแต่เราจะมีวิธีทำธรรมชาติไม่มีผลต่อลูกถ้าเป็นไข้ตัวร้อน ให้เช็ดตัวย้อนขึ้นรูขุมขนให้เปิดระบายความร้อนออกจะช่วยให้สบายตัวทานส้มแทนยาวิตามินซีค่ะเจ็บคอให้ดื่มนํ้าอุ่นกับ มะนาวเกลือไอโอดีนเล็กน้อยถึงยาบางชนิดคนท้องกินได้ควรเลี่ยงจะดี ที่สุดค่ะบ้านนี้เป็นไข้หวัดหนักมากอดทนดื่มนํ้าอุ่นบ่อยๆหายแล้ว ค่ะตอนนี้ตั้งแต่ท้องมาเจ็บไข้ได้ป่วยอะไรหนักหนาแค่ไหนไม่เคยทานยา เลยค่ะยิ่งยาแก้ปวดบางชนิดยาแก้อักเสบอันตรายต่อทารกในครรภ์มากเลย นะค่ะ สู้ๆอดทนมากๆน่ะค่ะรักษาแบบธรรมชาติปลอดภัยด้วยค่ะแค่ไม่ดื่มนํ้าเย็น ไม่กินของทอดรึอาหารที่แสลงก็จะดีขึ้นแล้วค่ะ❤👌👌

พบหมอค่ะ คุณหมอจัดยาให้ (หมอให้ทานได้แค่ไทลินอท+แก้อักเสบอย่างล่ะ 1เม็ด/วัน)แม่บ้านนี้เป็นไข้หวัดตามฤดูกาลก็พยามทานน้ำไม่เย็น หรือต้มน้ำใบเตย เช็ดตัวบ่อยๆพักผ่อนเยอะๆเอาค่ะ

บ้านนี้เป็นหวัดอยู่ค่ะ เน้นเมนูต้มยำ ตอนนี้เบาไปเยอะเลย เพราะต้มยำมันมีเครื่องเทศหลายชนิด ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

ถ้าเป็นไข้อย่างเดียวกินพาราได้ค่าแต่ถ้าเป็นหวัดไปหาหมอดีกว่านะคะะ

เราติดไข้จากน้องที่ทำงาน ทานยาบ้าง เช็ดตัว นอนพักเยอะๆ สองวันหายค่ะ

บ้านนี้เป็นตอนท้องอ่อนหมอให้ทานวิตามินซีแล้วนอนพักผ่อนเยอะๆคะ

เราเป็นหวัดไปหาหมอเลยค่ะ เป็นนิดเดียวก็ไป ไม่หายากินเองเด็ดขาด

กำลังเป็นเลยค่ะเราจะเน้นกินข้าวกินนมกินยาแล้วนอนพักสัก2-3ชม.ค่ะ

บ้านนี้เป็นหวัดอยู่ค่ะ หมอให้ยาแห้แพ้กับขฝยสขับเสมหะมาค่ะ

คุณหมอจับแอดมิทเลยจ้า ให้ยามากก็ไม่ได้ เหมือนรอให้หายเอง