วัคซีน

แม่บ้านไหนได้ฉีดวัคซีนบ้างค่ะ คนท้องจำเป็นต้องฉีดวัคซีนมั้ย ตอนนี้ท้อง5เดือนคะ หมอยังไม่ได้ฉีดวัคซีนอะไรให้เลย ไปตามหมอนัดทุกครั้งคะ แต่เพื่อนที่อยู่คนล่ะหมู่บ้านท้อง5เดือนเหมือนกันเค้าบอกว่าหมอฉีดวัคซีนให้ตั้งแต่ตอนท้องได้2เดือนคะ ตอนนี้งงมากเลยคะ บางคนบอกจำเป็นต้องฉีดบางคนบอกไม่ต้อง ยังไงดีค่ะ กังวลมาก ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

แม่ท้องจำเป็นต้องรับวัคซีนนะคะ ลองสอบถามคุณหมอดูว่า วัคซีนที่แม่ควรได้รับมีอะไรบ้าง และต้องรับตอนไหน https://th.theasianparent.com/วัคซีนที่คนท้องต้องฉีด

ตอนประมาณ 5 week เราได้วัคซีนบาดทะยัก และตอน 21 w 6 d ได้วัคซีนไข้หวัดใหญ่มาค่ะ แม่ลองถามคุณหมอดูนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ