คลอดน้องได้7วัน นอน 2-3ชม.ยังไม่ตื่น บางทีต้องปลุกมากินนม

แม่บ้านไหนเป็นไหมคะ แม่ให้น้องดูดนมนานพอที่เค้าจะพอใจแล้วก็นอน แต่น้องหลับที่ 2-3ชม. คนแถวบ้านบอก ส่วนใหญ่ 30นาทีถึง1ชม.ก็ตื่นแล้ว แต่ส่วนตัวแม่คิดว่าน้องอาจจะอิ่มแล้วสบายตัวเลยนอนนาน แม่ต้องปลุกทุกกี่ชม.หรือให้น้องตื่นเอง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติ เด็กทารก ก็จะนอนนาน แต่ตั้งปลุก มากินนม ทุกๆ2-3ชม. ค่ะ ที่บ้านได้เดือนกว่าแล้ว นอนกลางวันนาน แต่ทำปากจุ้บๆจะดูดนมแต่ไม่ตื่น ก้ให้กินทั้งหลับๆ น้องก้นอนหลับต่อ ปกติค่ะ

บ้านนี้ปลุกทุก 2-3 ชม. ค่ะ ถ้านอนยาวเกินนี้ต้องปลุก