เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

แม่บ้านไหนเป็นเบาหวานบ้างคะ วันนี้ไปเจาะเลือดตรวจน้ำตาลมาก่อนกินอาหาร น้ำตาลพุ่งไป158หมอบอก เป็นเบาหวานแน่นอน ให้คุมน้ำตาล แม่เครียดเลยกลัวเป็นอันตรายต่อลูก ใครมีวิธีแนะนำบ้างคะ เราสามารใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลมาปรุงอาหารได้มั้ย ถ้าซื้อกินก็ไม่มั่นใจว่าเขาใส่เยอะใส่น้อยแค่ไหน #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

งดกินน้ำตาลเลยค่ะ ทำกับข้าวกินเอง กินข้าวขาวน้อยๆ เน้นกับข้าวเยอะๆ เมนูต้มๆ นึ่งๆ ไม่มัน ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลเอา ต้มน้ำใบเตยหอม กินแทนน้ำเปล่า เดี๋ยวน้ำตาลก็ลงค่ะ